Dịch vụ Cloud Server Viettel – Giải pháp công nghệ thông tin tối ưu cho doanh nghiệp

Dịch vụ Cloud Server Viettel :

Dịch vụ Cloud server hay Máy chủ ảo là mô hình được sử dụng để chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị và máy tính qua mạng Internet nhờ vào nền tảng điện toán đám mây. 

Dịch vụ Cloud Server Viettel

Với dịch vụ Cloud Server Viettel, mỗi máy chủ ảo sẽ chính là một hệ thống hoàn toàn riêng biệt, hoạt động hoàn toàn độc lập như một máy chủ vật lý. Hơn nữa còn là máy chủ vật lý có cấu hình cao. Nhờ đó sẽ phát huy hết hiệu suất để đảm bảo nhu cầu của người sử dụng. Đây là nền tảng vô cùng phù hợp cho người sử dụng Internet trong các hoạt động kinh doanh. Sử dụng dịch vụ Cloud Server Viettel, người dùng có toàn quyền điều chỉnh hệ thống như: cài đặt phần mềm, lựa chọn hệ điều hành cũng như sử dụng các chức năng bên trong của hệ thống.

Cloud Server gồm những thành phần nào?

Thông thường mỗi Cloud Server bao gồm 4 thành phần chính để hoạt động hiệu quả và đảm bảo nhu cầu sử dụng của người dùng. Bao gồm: hệ thống máy chủ, hệ thống lưu trữ, hệ thống phần mềm và thiết bị đầu cuối.

Hệ thống máy chủ: Máy chủ của Cloud Server thường được xây dựng với các thành phần gồm CPU, RAM, VGA nhằm mục tiêu tập trung vào tính toán và xử lý đồ họa.

Hệ thống lưu trữ: thông thường sẽ dùng giải pháp VDI hay còn được gọi là VSAN để lưu dữ liệu. Giải pháp này sẽ giúp hoạt động lưu trữ được thực hiện linh hoạt và đơn giản hơn rất nhiều. Từ đó giúp tăng cường khả năng lưu trữ cho hệ thống bằng việc mở rộng dung lượng lưu trữ. Nhờ hệ thống lưu trữ này, việc lưu các dữ liệu tập trung ở các trạm máy chủ ảo sẽ luôn được thực hiện một cách ổn định và đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Hệ thống phần mềm: Trong quá trình sử dụng dịch vụ Cloud Server Viettel, không thể không có sự hiện diện của hệ thống phần mềm được sử dụng chuyên cho giải pháp ảo hóa. Hiện nay, có khá nhiều nhà cung cấp phần mềm cho giải pháp VDI. Thông thường, những phần mềm này sẽ có những tính năng cơ bản như:

 • Xác thực danh tính người dùng. 
 • Quản lý và cấp phát dữ liệu cho các máy ở các trạm ảo hóa.
 • Chia sẻ nhóm máy trạm cho nhóm người sử dụng.
 • Thu hồi các máy ở các trạm.

Thiết bị đầu cuối(Client): Thông thường là một chiếc CPU hoặc cũng có thể là một chiếc máy tính đơn giản. Các thiết bị này thường được cài đặt sẵn với phần mềm ảo hoá để kết nối các máy trạm ảo, sau đó sẽ nhận các dữ liệu được truyền đến để thể hiện ra cho người dùng. 

Dịch vụ Máy chủ ảo/Cloud Server Viettel

Những ai cần sử dụng dịch vụ Máy chủ ảo/Cloud Server Viettel?

Tự hào là nhà cung cấp dịch vụ Máy chủ ảo/Cloud Server chất lượng hàng đầu Việt Nam với hệ sinh thái dịch vụ đa dạng, hệ thống quản lý tự động, mở rộng tài nguyên linh hoạt và tối ưu theo nhu cầu sử dụng, với nhiều lựa chọn về backup và bảo mật. Cloud Server Viettel phù hợp cho tất cả các đối tượng khách hàng:

 • Cá nhân, doanh nghiệp hoặc các công ty vừa và nhỏ
 • Các doanh nghiệp có nguồn cơ sở dữ liệu lớn thuộc các lĩnh vực như tài chính, nội dung số,… cần sử dụng Cloud Server để lưu trữ. 
 • Các doanh nghiệp mới cần thử nghiệm các dịch vụ theo thời điểm trong năm.

Ưu điểm của dịch vụ Cloud Server Viettel

 • Người dùng có thể điều chỉnh, quản lý cũng như là sử dụng máy tính ảo với đầy đủ các tính năng của một chiếc máy chủ vật lý hoàn toàn độc lập.
 • Khả năng khôi phục dữ liệu cho máy chủ ảo cao hơn nhiều lần so với máy chủ vật lý. 
 • Khởi tạo cực kỳ nhanh nên hoàn toàn có thể nâng cấp cho người dùng một cách nhanh chóng và dễ dàng. 
 • Được trang bị khả năng mở rộng linh hoạt. Nhờ đó, có thể tiết kiệm được chi phí, thời gian và nhân lực.
 • Các hệ thống của Cloud Server luôn hoạt động một cách ổn định, luôn sẵn sàng trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, khả năng nâng cấp cũng được đảm bảo trên 99,99%.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng tại Viettel luôn cực kỳ chuyên nghiệp. Những thông tin, vấn đề mà khách hàng thắc mắc đều sẽ được giải đáp một cách tận tình và chặt chẽ. 
 • Nền tảng đám mây luôn được khách hàng đặt niềm tin nhiều hơn so với VPS và Shared Hosting. Đặc biệt, những khách hàng làm bên lĩnh vực kinh doanh lại càng quan tâm đến nền tảng công nghệ thông tin này hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *